Izumi City tiếp tục tăng sức nóng nhờ các công trình trọng điểm

Cầu Vàm Cái Sứt, hạng mục quan trọng của dự án Hương lộ 2 được khởi công xây dựng trong tháng 10 năm 2020. Sân bay Long Thành được chốt tiến độ bàn giao mặt bằng và khởi công cuối năm 2020. Là những tín hiệu tốt cho khu đô thị Izumi City, Biên Hòa, Đồng Nai.
Song song, 5 cây cầu mới đang được UBND Đồng Nai cùng các tỉnh lân cận lên kế hoạch xây dựng được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội toàn vùng bứt phá, mà còn giúp bất động sản phía Đông TP.HCM tiếp tục gia tăng sức nóng.
Theo quy hoạch, cầu Vàm Cái Sứt nằm trên Hương lộ 2 và đóng vai trò kết nối 2 đoạn của tuyến đường này. Công trình được đầu tư xây dựng với chiều dài khoảng 480m, bề rộng cầu 38m dự án đã được khởi công tháng 10 năm 2020

Lễ khởi công công trình Cầu Vàm Cái Sứt tháng 10 năm 2020

Dự án xây dựng tuyến đường Hương lộ 2 được UBND tỉnh Đồng Nai xác định là một trong 4 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh. Tuyến đường có chiều dài khoảng 17 km là tuyến giao thông huyết mạch, kết nối các khu đô thị mới tại Nam Biên Hòa với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này về trung tâm TP.HCM hay Sân bay Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút đi xe.
Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ trở thành một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. Do đó, việc khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ góp phần thúc đẩy tiến độ chung của toàn bộ dự án xây dựng Hương lộ 2Izumi City.
Ngoài giá trị kết nối giao thông, với vị thế là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng, Hương lộ 2 đưa vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai với hàng loạt dự án khu đô thị đang được triển khai.
Mới đây, để giải quyết thực trạng quá tải cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bộ giao thông vận tải đã đồng ý kế hoạch mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe. Song song, 5 dự án bao gồm: Cầu Bạch Đằng 2, Thống Nhất, Cát Lái, Nhơn Trạch, Phước An cũng đang được UBND Đồng Nai cùng các tỉnh lân cận lên kế hoạch xây dựng.
Bộ Giao thông vận tải đồng ý mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Thực tế công trường Cầu Vàm Cái Sứt đang trển khai Quý 1 năm 2021

Nhiều chuyên gia nhận định, các công trình hạ tầng giao thông liên vùng như các tuyến cao tốc, vành đai, metro…và sân bay Long Thành sẽ là một sức mạnh cộng hưởng góp phần tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế và giúp thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.
Đặc biệt, khu vực Nam Biên Hòa, Đồng Nai sẽ tiếp tục là ngọn cờ đầu của thị trường. Trong đó, phân khúc nhà phố sinh thái tại các khu đô thị có vị trí kết nối đắc địa, được quy hoạch bài bản từ mảng xanh đến tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư sẽ lên ngôi.
Thời gian quan, các tập đoàn BĐS lớn đã ồ ạt triển khai các dự án mới, dự án trọng điểm của mình để đón đầu cơ hội này. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến như Izumi City ( Waterfront City ) của Tập đoàn Nam Long đang được triển khai rầm rộ, và thu hút một lượng lớn nhà đầu tư lẫn khách an cư với tỷ lệ hấp thụ cao của dự án.
Khu đô thị Izumi City với quy mô gần 190 ha là thỏi nam châm thu hút dòng vốn ở phía Đông Sài Gòn

Izumi City và Aqua City khu đô thị Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai

Theo giới đầu tư, sức hút của Izumi City đến từ lợi thế hiếm có về vị trí. Dự án tọa lạc tại tâm điểm kết nối liên vùng, nằm trên mặt tiền trục đường Hương Lộ 2 kết nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Ngoài ra, từ khâu lên ý tưởng triển khai dự án, bài toán hạ tầng, tiện ích và cảnh quan đã được nhà phát triển đặt lên hàng đầu nhằm mang đến những trải nghiệm sống đáng giá cho cư dân. Izumi City dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và chuỗi tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân từ giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ…

Aqua Cty và góc nhìn khu đất phát triển Izumi City, bên kia Sông Đồng Nai là Vinhome Grand Park

“Suy cho cùng các sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn phải hướng đến phục vụ người mua ở thực trong tương lai. Do đó, khả năng xây dựng cộng đồng, tiện ích đáp ứng đẩy đủ nhu cầu sống chất lượng cao và hạ tầng kết nối thuận tiện là điểm mấu chốt mang lại sức hấp dẫn và tiềm năng gia tăng giá trị sinh lợi cho dự án”, một chuyên gia nhận định.

Nguồn: Viết theo Báo Thanh Niên – www.thanhnien.vn

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (58 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 27 36 450