Hương Lộ 2 nối dài kết nối Izumi City với cao tốc về Tp. HCM

Ngày 29-12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ động thổ dự án xây dựng Hương lộ 2 nối dài (đoạn 1- giai đoạn 1) thuộc địa bàn phường An Hòa và xã Long Hưng, TP.Biên Hòa. Việc xây dựng này tạo điều kiện thuận lợi cho Nam Long phát triển dự án Izumi City và Novaland phát triển dự án Aqua City.

Hương lộ 2 nối dài ( Đoạn 1- giai đoạn 1) có chiều dài gần 2km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường nhựa hiện hữu (đường An Hòa – Long Hưng). Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng phần đường (nền đường nhựa, mặt đường, vỉa hè hai bên, đường cống thoát nước, cây xanh ven đường và cây xanh công cộng, dải phân cách, đèn chiếu sáng, …); hệ thống thoát nước, phần cầu bê tông cốt thép và hệ thống điện chiếu sáng.

Hương lộ 2 nối dài giups Việc di chuyển tại dự Izumi City sẽ thuận lợi hơn.

Trong đó, phần đường chính rộng 25m, dải phân cách giữa rộng 3m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, dải phân cách biên mỗi bên rộng 2,75m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m, nền đường rộng 54m. Ngoài ra, trên tuyến còn có các nút giao với quốc lộ 51, đường An Hòa- Long Hưng và các nút giao với các đường dân sinh hiện hữu sẽ được thực hiện song song với phần xây dựng tuyến đường.

Tổng dự toán xây dựng dự án gần 232 tỷ đồng được sử dụng từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp đang phát triển dự tại đây như ( Aqua City của Novaland hay sắp tới có thể là Izumi City của Nam Long, …. ) và nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án là 500 ngày.

Hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.

Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp giảm lượng xe đi trên quốc lộ 51, rút ngắn thời gian, khoảng cách từ Đồng Nai đi TP HCM; phát triển khu vực kinh tế mở Long Hưng và các đô thị ven sông của tỉnh

Trước đó, một hạng mục quan trọng khác trên tuyến Hương lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10 vừa qua.

Được biết trước đó để di chuyển xuống dự án Izumi City của Nam Long hay Aqua City khách hàng thương di chuyển qua Quốc lộ 51 là thuận lợi nhất. Còn tới khi Hương Lộ 2 nối dài giai đoạn 1 và giai đoạn 2 hoàn thành thì việc di chuyển đến Izumi City theo đường cao tốc không phải đi đường vòng như trước.

Tìm hiểu thông tin chi tiết dự án Izumi City tại đây: >>>> Izumi

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (26 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 27 36 450